Bỏ qua đến nội dung chính

Cách xóa đúng trang trên WordPress

Divi: chủ đề WordPress dễ sử dụng nhất

Divi: Chủ đề WordPress tốt nhất mọi thời đại!

hơn Tải xuống 600.000, Divi là chủ đề WordPress phổ biến nhất trên thế giới. Nó là hoàn chỉnh, dễ sử dụng và đi kèm với hơn 62 mẫu miễn phí. [Khuyến nghị]

Khi bạn xóa một trang (hoặc ấn phẩm) khỏi trang web của mình, bạn cũng xóa một hoặc nhiều URL. URL cũ này, khi được truy cập, thường sẽ trả về lỗi "404", đây không phải là lỗi tốt nhất cho Google hoặc người dùng của bạn. Đây thực sự là những gì bạn muốn? Bạn có thể chuyển hướng trang đã xóa này sang trang khác hoặc, nếu bạn thực sự muốn xóa nội dung khỏi trang web của mình, hãy cung cấp tiêu đề 410 thực sự là một ý tưởng tốt hơn. Bài viết này giải thích các lựa chọn bạn có và cách thực hiện chúng.

Chuyển hướng hoặc xóa một trang hoàn toàn?

Điều đầu tiên bạn cần xác định là liệu nội dung bạn đã xóa có tương đương ở đâu đó trên trang web của bạn hay không. Hãy nghĩ về nó theo cách này: nếu tôi nhấp vào một liên kết đến trang bạn đã xóa, liệu có một trang khác trên trang web của bạn sẽ cung cấp cho tôi thông tin mà tôi đang tìm kiếm không? Nếu đây là trường hợp của hầu hết mọi người theo liên kết, bạn phải chuyển hướng URL đã xóa sang trang thay thế.

Nói chung, tôi sẽ khuyên bạn nên chuyển hướng một trang ngay cả khi chỉ một vài khách truy cập sẽ có lợi. Lý do rất đơn giản: nếu tùy chọn khác là tất cả khách truy cập của bạn được gửi trên một trang "không tìm thấy nội dung", nó cũng không thực sự là một sự thay thế tuyệt vời ...

Dễ dàng tạo trang web của bạn với Elementor

Elementor cho phép bạn dễ dàng tạo ra bất kỳ thiết kế trang web nào với một cái nhìn chuyên nghiệp. Ngừng trả tiền đắt cho những gì bạn có thể tự làm. [Miễn phí]

Bạn đang tìm kiếm các plugin và plugin WordPress tốt nhất?

Tải xuống các plugin và WordPress chủ đề tốt nhất trên Envato và dễ dàng tạo trang web của bạn. Đã tải xuống nhiều hơn 49.720.000. [ĐỘC QUYỀN]

Tạo chuyển hướng

một số loại chuyển hướng, mais une chuyển hướng 301 là cái được gọi là chuyển hướng vĩnh viễn. Đây là những gì bạn nên sử dụng khi bạn chuyển hướng URL trang bị xóa này sang một URL khác. Sử dụng chuyển hướng 301 có nghĩa là Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ gán giá trị liên kết của URL cũ cho URL mà bạn đã chuyển hướng khách truy cập của mình.

Xóa hoàn toàn nội dung

Nếu thực sự không có trang nào khác trên trang web của bạn chứa thông tin này, bạn nên xem xét liệu tốt hơn là xóa nó hoặc giữ nó và cải thiện nó. Nhưng nếu bạn hoàn toàn chắc chắn muốn xóa nó, hãy nhớ gửi tiêu đề HTTP thích hợp: tiêu đề "410" dành cho "nội dung bị xóa".

Tiêu đề 404 và 410

Sự khác biệt giữa tiêu đề 404 và tiêu đề 410 rất đơn giản: 404 có nghĩa là "không tìm thấy nội dung", 410 có nghĩa là "nội dung bị xóa" và do đó cụ thể hơn. Nếu một URL trả về một 410, Google biết rằng bạn đã xóa URL express, vì vậy bạn nên xóa URL này khỏi chỉ mục của nó sớm hơn nhiều.

Vấn đề với việc cung cấp các tiêu đề 410 cho nội dung bị xóa là sự hỗ trợ của Google cho các tiêu đề này chưa đầy đủ. Tất nhiên, các trang phục vụ 410 sẽ bị xóa nhanh hơn khỏi chỉ mục của nó, nhưng Google Search Console sẽ báo cáo 410 theo các lỗi phân tích "Không tìm thấy", giống như 404.

Dễ dàng tạo Cửa hàng trực tuyến của bạn

Tải xuống miễn phí WooCommerce, các plugin thương mại điện tử tốt nhất để bán các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số của bạn trên WordPress. [Đề xuất]

Thiệt hại tài sản thế chấp khi xóa một trang

Khi bạn xóa một hoặc nhiều tin nhắn hoặc trang khỏi trang web của mình, thường có thiệt hại về tài sản thế chấp. Giả sử bạn đã xóa tất cả các bài viết trên trang web của bạn với một nhãn cụ thể. Vì nhãn này hiện trống, URL của kho lưu trữ của nó cũng sẽ báo lỗi 404. Ngay cả khi bạn quản lý tất cả các URL của các ấn phẩm mà bạn đã xóa một cách chính xác (bằng cách chuyển hướng hoặc sửa đổi chúng), kho lưu trữ thẻ sẽ luôn cung cấp cho bạn một 404, do đó bạn cũng phải chắc chắn xử lý URL này.

Ngay cả khi bạn chưa xóa tất cả các bài viết khỏi nhãn, thì kho lưu trữ giờ đây có thể chứa các bài viết 5 thay vì 12. Nếu bạn hiển thị các bài viết 10 trên mỗi trang trong kho lưu trữ của mình, trang 2 của kho lưu trữ này sẽ không còn tồn tại và sẽ tạo ra lỗi 404. Đây không phải là những vấn đề lớn nhất trên thế giới khi bạn xóa một hoặc hai tin nhắn, nhưng nếu bạn đang xử lý một vấn đề với Gấu trúc Google và vì điều đó, xóa beaucoup nội dung tầm thường, tạo ra nhiều lỗi 404 trên trang web của bạn. thậm chí xa hơn, vì vậy tiến hành thận trọng.

Bài viết này chứa comments 0

Để lại một bình luận

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng Akismet để giảm bớt không mong muốn. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng dữ liệu nhận xét của bạn.

Trở lại đầu trang
3 cổ phiếu
cổ phiếu3
tweet
Enregistrer